Kế hoạch lựa chọn học sinh tham gia thi Tin học trẻ cấp quận

14/3/2016

UBND QUẬN THANH KHÊ                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:  25   /KH-THBVĐ                                                    An Khê, ngày 8 tháng 03 năm 2016

KẾ HOẠCH

Tổ chức hội thi chọn học sinh tham dự “Tin học trẻ” cấp quận và khảo sát phần mềm sáng tạo thi cấp thành phố - năm học 2015-2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 và công văn số 160/KH-PGDĐT ngày 07 tháng 3 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê V/v Tổ chức hội thi “Tin học trẻ” tiểu học quận Thanh Khê năm học 2015-2016, trường Tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức Hội thi chọn học sinh tham dự kì thi “Tin học trẻ” tiểu học cấp quận năm học 2015- 2016 và khảo sát phần mềm sáng tạo dự thi cấp thành phố như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Hội thi nhằm phát hiện các tài năng tin học trẻ, góp phần tạo nguồn lực công nghệ thông tin cho địa phương, đồng thời lựa chọn học sinh tham gia hội thi “Tin học trẻ” cấp quận năm 2016.

- Hội thi được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi. Nội dung thi đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

II. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI

- Học sinh lớp 4, 5 được tham dự phần thi chung bảng A.

- Học sinh 1, 2, 3, 4, 5 được tham dự phần mềm sáng tạo bảng D1.

2. Nội dung thi

a. Thi phần thi chung bảng A: thi thực hành trên máy tính (nếu học sinh có máy tính xách tay thì đem theo để làm bài).

- Lập trình MSW Logo: Yêu cầu học sinh nắm được các câu lệnh của logo để tạo các thủ tục giải các bài toán  hoặc vẽ hình theo chương trình tiểu học. Các lệnh logo bao gồm cơ bản và nâng cao. Vẽ các hình mẫu cho sẵn, có đổ màu. Chia một hình có sẵn thành các phần bằng nhau. Giải các bài toán cổ, toán có tính thực nghiệm bằng logo.

- Dạng bài tệp trình diễn: Tạo tệp trình diễn bằng Microsoft Power Point tối thiểu 5 trang giới thiệu về một nội dung theo chủ đề cho trước. Hình ảnh do các em tự vẽ bằng phần mềm Paint để minh họa.

b. Thi phần mềm sáng tạo bảng D1 (cấp thành phố)

Mọi học sinh  có sản phẩm hoàn thiện đều được đăng ký dự thi cấp thành phố.

3. Số lượng học sinh đăng kí

- Không hạn chế số lượng.

- Học sinh lớp 4, 5 được phỏng vấn trước vòng thi bảng A.

4. Thời gian

- Thời gian nộp danh sách học sinh tham gia thi phần thi chung bảng A chậm nhất là ngày 15/03/2016 (GVCN nộp danh sách học sinh tham gia thi cho cô Trần Thị Tuyết - PHT nhà trường).

- Thời gian thi : Lúc 14 giờ 00 ngày 18/03/2016 – Tại Phòng Tin học Trường TH Bế Văn Đàn.

- Thời gian nộp sản phẩm phần mềm sáng tạo ngày 11/04/2016 (cô Nguyễn Thị Nở - GV tin học nhận).

1.      Chỉ đạo tổ chức thi: Thầy Nguyễn Vũ Quang - PHT nhà trường.

2.      Chuẩn bị phòng máy: Cô Nguyễn Thị Nở - Giáo viên Tin học.

3.      Làm đề thi: Cô Nguyễn Thị Nở - Giáo viên Tin học.

4.      Duyệt đề thi: Thầy Nguyễn Vũ Quang - PHT nhà trường.

5.      Lập danh sách phòng thi: Cô Nguyễn Thị Nở.

6.      Giám thị xem thi và chấm thi:

+  Cô Nguyễn Thị Nở - Giáo viên Tin học.

+ Cô Huỳnh Thị Kim Nhân - Giáo viên Tin học.

7. Giám sát phòng thi: Cô Đào Thị Kim Cúc - TPT Đội.

8.      Báo cáo kết quả thi Hiệu trưởng duyệt: Ngày 21/3/2016.

9.      Đăng Weside kế hoạch tổ chức thi và kết quả thi: Cô Nguyễn Thị Nở.

10.   Gửi danh sách thí sinh phần chung (Bảng A) về Phòng Giáo dục và

Đào tạo chậm nhất vào ngày 25 tháng 3 năm 2016 (Ông Lương Duy Bảo nhận qua email: baold@danang.gov.vn): Cô Nở.

11. Xây dựng 02 đề thi Tin học trẻ (gồm đáp án), gửi về Phòng GD&ĐT trước ngày 10 tháng 3 năm 2016, ông Lương Duy Bảo nhận qua email: Cô Nở.

12. Tiếp tục bồi dưỡng học sinh được tuyển chọn, khảo sát: Cô Nở.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thi lựa chọn học sinh tham dự “Tin học trẻ” cấp quận năm học 2015-2016 và khảo sát phần mềm sáng tạo dự thi cấp thành phố. Đề nghị các bộ phận liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

- PHT1, PHT2;

- GV Tin học;

- TPT Đội;