Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường
Sinh hoạt kỉ niệm 25 năm thành lập trường và 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam

19/11/2010

Ban biên tập xin trích giới thiệu một phần bài phát biểu của Hiệu trưởng tại buổi sinh hoạt kỉ niệm 28 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 25 năm thành lập trường

          Lần kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt nam thứ 28 này có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Bế Văn Đàn vì nhằm vào thời điểm kỉ niệm 25 năm thành lập nhà trường (1985 – 1986 -> 2010 - 2011). Tuổi 25 của một đời người là thời điểm hoàn tất việc học hành, hăm hở bước vào đời với những ước vọng một tương lai tươi đẹp và từng bước xác định mình là ai trong xã hội. Ở tuổi 25 đối với một trường Tiểu học thì chí ít cũng đã tham gia vào quá trình giáo dục để góp cho đời 24 thế hệ học sinh trưởng thành và cũng đủ thời gian để khẳng định vị trí, uy tín của mình với CMHS và bè bạn.

 
 Vinh dự cho chúng tôi khi được làm các thầy cô giáo và học sinh đang ở vào thời điểm lịch sử thứ 25 của nhà trường, chúng tôi đã và đang cố gắng hết sức mình để thực hiện sứ mạng cao cả mà các anh chị thế hệ trước giao phó.
 
Trường tiểu học Bế Văn Đàn được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu từ năm học 1985 -1986. Trong 8 năm đầu trường có 3 cơ sở tại các khối phố Thuận An, Phần Lăng, Đông Xuân, cơ sở chính đặt tại khối phố Đông Xuân và từ đó đến nay nhà trường gắn bó với những đổi thay và phát triển cộng đồng dân cư tuy còn nhiều khó khăn nhưng giàu truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo.
 
            Với một cách nhìn xa, trông rộng, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường An Khê và Lãnh đạo nhà trường lúc bấy giờ đã đề xuất với thành phố qui hoạch trường tiểu học Bế Văn Đàn về địa điểm hiện nay từ năm học 1993 – 1994. Sau 3 năm xây dựng, vào năm 1997 – 1998 các điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống tổ chức đi vào thế ổn định, lịch sử nhà trường lại sang một trang mới.
 
            Năm học 1997 – 1998 trường được Bộ GD- ĐT kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; đây là một trong 3 trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của thành phố và là trường chuẩn quốc gia thứ 8 của cả nước.
 
            Từ đó đến nay, nhờ sự quan tâm đầu tư của Thành phố và Quận, sự quan tâm Lãnh đạo của các cấp quản lý giáo dục và của Đảng ủy, UBND phường, nhà trường tiếp tục phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tạo được uy tín trong cộng đồng dân cư và sánh vai cùng với các trường tiểu học trong thành phố.
 
            Nhờ biết kế thừa và phát triển những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, nhiều thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của trường luôn đoàn kết, nhất trí, quyết tâm đổi mới về quản lý và giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT, phát huy tốt mối quan hệ giữa nhà trường với cộng đồng dân cư, với các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, với các đơn vị kết nghĩa để thực hiện nhiệm vụ giáo dục nên hoạt động giáo dục của trường tiếp tục phát triển.
 
 Từ năm 1997 -1998 đến nay, 13 năm trường đạt được danh hiệu trường tiên tiến cấp xuất sắc cấp thành phố, 01 lần nhận cờ đơn vị dẫn đầu bậc Tiểu học.
 Trường cũng được vinh dự nhận phần thưởng cao quí của nhà nước đó là: 01 lần nhận cờ thi đua luân lưu của Chính phủ và 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Vào năm học 2007 – 2008 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Tổ chức Đảng và hội, đoàn thể của nhà trường năm nào được công nhận là đơn vị vững mạnh, nhiều lần được công nhận đơn vị vững mạnh tiêu biểu. Ngoài ra trường còn được nhận nhiều Bằng khen của Bộ GD-ĐT, UBND thành phố về các hoạt động chuyên đề khác, được tham gia tham luận tại nhiều hội thảo chuyên đề đổi mới quản lý của các cấp.
Từ 28 CBVC trong những năm đầu thành lập, đến nay nhà trường đã có 86 CBVC trong đó có 54 CBVC cơ hữu, 32 người là nhân viên hợp đồng ngắn hạn.Từ đó đến nay đã có 104 các thầy cô giáo và các viên chức đã từng làm việc tại trường, đến nay đã có 50 người nghỉ hưu, nghỉ việc và chuyển công tác. Trong số này có người đã gắn bó trọn vẹn quãng đời thầy giáo của mình với lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường và cũng có người đến nay không còn nữa.
 Chúng tôi xin cảm ơn các anh, các chị Lãnh đạo của nhà trường qua các thời kỳ, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, chuyển công tác đã để lại cho chúng tôi một cơ ngơi bề thế và một bề dày thành tích đáng kể.
 Chúng tôi xin hứa với các anh chị, chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, ra sức học tập, hết lòng vì sự phát triển cộng đồng dân cư An Khê phấn đấu xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển đi lên và trường Tiểu học Bế Văn Đàn mãi mãi là “Một chốn đi về ấm áp, thấm đượm tình nghĩa của các anh chị và các em học sinh”.
Hôm nay, trong lần kỉ niệm thứ 25 năm thành lập trường được sự giới thiệu của các thầy cô giáo, nhà trường có mời 25 học sinh đã có một thời học bậc tiểu học ở trường Bế Văn Đàn nay đã trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định ở nhiều lĩnh vực. Tôi và các thầy cô giáo vui lắm. Sự trưởng thành và trở về của các em thể hiện được rằng những hy sinh, cống hiến của chúng tôi đã cùng góp vào các em thành một con người có tình và hữu ích như hôm nay. Tôi xin thay mặt các thầy cô giáo chúc các em tràn đầy sức sống và hạnh phúc. Tôi mong rằng, các em nên giữ mãi tình cảm tốt đẹp với ngôi trường đầu đời của mình và nêu gương tốt để các em nhỏ noi theo.
Nhân dịp này tôi xin chân thành cảm ơn các đơn vị kết nghĩa, các đối tác, các cộng tác viên có quan hệ với nhà trường đã từng và sẽ gắn bó giúp đỡ chúng tôi trong quá khứ và trong bước đường đi tới.
            Để nhà trường tiếp tục phát triển tôi kêu gọi các thầy giáo, cô giáo phấn đấu để thực sự là tấm gương sáng về đạo đức và tự học, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, cùng nhau thực hiện cho được mục tiêu “Xây dựng nhà trường trở thành môi trường học tập có lợi nhất cho học sinh và thân thiện với học sinh” và làm cho sứ mệnh “Giáo dục học sinh có kiến thức vững vàng, năng động, sáng tạo; có thể lực phát triển hợp lý và có kỹ năng sống phù hợp” trở thành hiện thực. Chúng ta phải làm cho sự phát triển về qui mô và thành tích của nhà trường luôn gắn liền với việc đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho trẻ, sự thuận lợi cho các thầy cô giáo và cộng đồng.
 
Có làm được như thế, thì chúng ta mới tiếp tục phát huy được truyền thống thi đua của nhà trường, đáp lại được niềm tin yêu, sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương và các bậc CMHS.
Nhân dịp này, tôi xin được cám ơn các tình cảm quí báu, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự công tác đầy trách nhiệm của CMHS với nhà trường chúng tôi trong 25 năm qua. Tôi mong rằng trong chặng đường kế tiếp chúng tôi cũng sẽ luôn luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ quí vị.
Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, tôi xin kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, các bạn đồng nghiệp sức khoẻ, hanh phúc-/.
                                                                                   
NGUYỄN THẾ QUYẾT

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
Trang chủ Bản in Đầu trang Lưu trang Gửi trang Quay lui
Các bài khác.
Diễn đàn chủ đề “Em yêu trường em”.
Bài phát biểu cảm nghỉ của đại diện học sinh nhân kỉ niệm 25 năm thành lập trường
Lời tâm sự
Hình ảnh Trường tiểu học Bế Văn Đàn 25 năm xây dựng và phát triển
Em viết về trường em
Trang thơ
Ngày 5-3-1930, Nguyễn Ái Quốc viết báo cáo "Phong trào Cách mạng Việt Nam" gửi Quốc tế Cộng sản Đông Dương
Sự kiện cần quan tâm
Tuyển sinh lớp 1 - Năm học 2024-2025
Danh sách tuyển sinh lớp 1 - Năm học 2024-2025
Chúc mừng các em Hs được Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khen thưởng
Chúc mừng em Phan Minh Quân và Nguyễn Hồng Phúc học sinh lớp 5/3 được lọt vào vòng thi khu vực (tại Đà Lạt) và Quốc gia(tại Hà Nội) Tin học trẻ lần th
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI HỘI THI TIN HỌC TRẺ CẤP QUẬN NĂM HỌC 2023-2024
Chúc mừng các em đạt giải trong Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố - Năm học 2023-2024
Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Buổi sinh hoạt dưới cờ thật nhiều cảm xúc
Liên đoàn lao động quận Thanh Khê tổ chức hội thao Công nhân - viên chức - lao động quận Thanh Khê
 
 
 
THỐNG KÊ WEBSITE
Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 687235
 
Website liên kết
Liên kết khác
  Copyright © 2005 - 2024 TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN. Thiết kế bởi VinaWise
Địa chỉ: 390 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: +84.0236.3842251